Luật sư và doanh nghiệp Xem tất cả
Báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ
273 lượt xem

Báo cáo tài chính (BCTC) là bản tóm tắt tốt nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cùng tình hình tài chính, kết quả kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thực hiện báo cáo tài chính theo Thông tư 133/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện làm theo bộ báo cáo tài chính.

Xem chi tiết
Người lao động cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội 2 nơi được không?
411 lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người chọn làm 2 công việc cùng lúc để tăng thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Do đó, việc người lao động có từ 2 hợp đồng lao động trở lên là điều hết sức bình thường. Vậy, cả 2 công ty cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động có được không? Cilaf & Partners xin được phép giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Xem chi tiết
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2023
388 lượt xem

Ngày 31/03 hằng năm là thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Vậy quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp là như thế nào? Hồ sơ thủ tục ra sao và những lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp?

Xem chi tiết
Sự kiện - Hội thảo Xem tất cả
Sự kiện ra mắt Luật sư tham gia thực hiện đề án số 02/ĐA-UBND
336 lượt xem

Ngày 21/10/2022, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi ra mắt luật sư tham gia đề án số 02 về thí điểm khuyến khích đội ngũ luật sư tham gia vào các hoạt động của thành phố Cần Thơ giai đoạn 2022 – 2025. Đây là đề án thí điểm đầu tiên trong cả nước và của thành phố Cần Thơ.

Xem chi tiết
Tham dự lễ Tốt nghiệp Khoa Luật - Trường đại học Cần Thơ
412 lượt xem

Ngày 21/9/2022, tại Hội trường Rùa, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp cho các Tân cử nhân Khoa Luật. Luật sư Võ Hoàng Tâm vinh dự tham dự và tại buổi lễ, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ tri ân sâu sắc sự đóng góp của Luật sư Võ Hoàng Tâm trong việc huấn luyện các bạn sinh viên đại diện cho Khoa Luật tham dự cuộc thi Hòa giải tranh chấp thương mại (V-Med).

Xem chi tiết
Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ
251 lượt xem

Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Xem chi tiết
Góc nhìn luật sư Xem tất cả
Xác định tài sản chung, riêng của vợ, chồng khi ly hôn
592 lượt xem

Tôi và chồng kết hôn năm 2017, đến đầu năm 2018, ba mẹ tôi cho tôi phần đất 120m2 tại phường Tân Phú, quận Cái Răng (tôi đứng tên riêng). Cuối năm 2018, tôi và chồng cùng xây nhà trên phần đất này bằng tiền tích góp riêng của 2 vợ chồng, trong đó có phần tiền và vàng cưới ba mẹ chồng cho khi đám cưới. Đầu năm 2020, vợ chồng tôi thường xuyên tranh cãi, không còn tiếng nói chung trong quá trình sinh sống nên tôi muốn ly hôn. Trong trường hợp ly hôn thì phần đất và nhà trên đất sẽ chia như thế nào? Tôi có quyền sở hữu riêng về phần đất ba mẹ tôi đã cho hay không?

Xem chi tiết
Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL cải thiện môi trường kinh doanh, tiếp sức doanh nghiệp phát triển
650 lượt xem

Với sứ mạng “Tất cả vì thành công của khách hàng”, Cilaf & Partners luôn là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn; Cilaf & Partners giúp khách hàng tránh rủi ro và an toàn pháp lý khi tham gia đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là TP Cần Thơ trung tâm của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Xem chi tiết
CiLaf & Partners Law Firm Delivering Best Legal Solutions to Clients
501 lượt xem

With the “All for Success” mission, Cilaf & Partners is always a reliable address for businesses and investors. Cilaf & Partners helps clients to avoid legal risks and ensure legal safety when investing and doing business in Vietnam, especially in Can Tho City- the center of the Mekong Delta region.

Xem chi tiết
Tin hoạt động Xem tất cả
Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023
104 lượt xem

[CHÚC MỪNG] NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2023

Xem chi tiết
Chúc mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10
91 lượt xem

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, CiLAF & PARTNERS xin gửi lời chúc mừng tới những người anh, chị, bạn bè và đồng nghiệp đã và đang làm nghề luật sư có sức khỏe dồi dào, làm việc hiệu quả và luôn duy trì tinh thần sáng suốt.

Xem chi tiết
Thông báo chuyển địa điểm văn phòng giao dịch
147 lượt xem

Công ty Luật CILAF & PARTNERS trân trọng thông báo về việc thay đổi địa chỉ văn phòng giao dịch kể từ ngày 26 tháng 06 năm 2023 như sau:

Xem chi tiết
Tin pháp luật Xem tất cả
Nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động định kỳ
23 lượt xem

Theo khoản 2 Điều 4 Nghị định 145/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 73 Nghị định 35/2022/NĐ-CP thì thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động 6 tháng cuối năm 2023, cụ thể là trước ngày 05/12/2023. Quá thời hạn này, Sở Lao động sẽ không nhận báo cáo đồng thời tổng hợp làm cơ sở xác nhận tình hình chấp hành pháp luật lao động của doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Giảm tiền thuê đất năm 2023 - quy định hỗ trợ Doanh nghiệp và người dân
37 lượt xem

Nhằm giảm bớt những trách nhiệm tài chính cho người dân thì mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa mới ban hành Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023.

Xem chi tiết
Sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam - Những điểm mới Doanh nghiệp cần lưu
144 lượt xem

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Xem chi tiết