Luật sư và doanh nghiệp Xem tất cả
Kinh doanh thức uống có cồn, đừng quên giấy đủ điều kiện kinh doanh
742 lượt xem

Đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về pháp lý, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và trật tự an toàn xã hội.

Xem chi tiết
Báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ
961 lượt xem

Báo cáo tài chính (BCTC) là bản tóm tắt tốt nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cùng tình hình tài chính, kết quả kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thực hiện báo cáo tài chính theo Thông tư 133/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện làm theo bộ báo cáo tài chính.

Xem chi tiết
Người lao động cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội 2 nơi được không?
1308 lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người chọn làm 2 công việc cùng lúc để tăng thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Do đó, việc người lao động có từ 2 hợp đồng lao động trở lên là điều hết sức bình thường. Vậy, cả 2 công ty cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động có được không? Cilaf & Partners xin được phép giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Xem chi tiết
Sự kiện - Hội thảo Xem tất cả
Sự kiện ra mắt Luật sư tham gia thực hiện đề án số 02/ĐA-UBND
1015 lượt xem

Ngày 21/10/2022, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi ra mắt luật sư tham gia đề án số 02 về thí điểm khuyến khích đội ngũ luật sư tham gia vào các hoạt động của thành phố Cần Thơ giai đoạn 2022 – 2025. Đây là đề án thí điểm đầu tiên trong cả nước và của thành phố Cần Thơ.

Xem chi tiết
Tham dự lễ Tốt nghiệp Khoa Luật - Trường đại học Cần Thơ
1075 lượt xem

Ngày 21/9/2022, tại Hội trường Rùa, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp cho các Tân cử nhân Khoa Luật. Luật sư Võ Hoàng Tâm vinh dự tham dự và tại buổi lễ, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ tri ân sâu sắc sự đóng góp của Luật sư Võ Hoàng Tâm trong việc huấn luyện các bạn sinh viên đại diện cho Khoa Luật tham dự cuộc thi Hòa giải tranh chấp thương mại (V-Med).

Xem chi tiết
Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ
913 lượt xem

Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Xem chi tiết
Góc nhìn luật sư Xem tất cả
Xác định tài sản chung, riêng của vợ, chồng khi ly hôn
1297 lượt xem

Tôi và chồng kết hôn năm 2017, đến đầu năm 2018, ba mẹ tôi cho tôi phần đất 120m2 tại phường Tân Phú, quận Cái Răng (tôi đứng tên riêng). Cuối năm 2018, tôi và chồng cùng xây nhà trên phần đất này bằng tiền tích góp riêng của 2 vợ chồng, trong đó có phần tiền và vàng cưới ba mẹ chồng cho khi đám cưới. Đầu năm 2020, vợ chồng tôi thường xuyên tranh cãi, không còn tiếng nói chung trong quá trình sinh sống nên tôi muốn ly hôn. Trong trường hợp ly hôn thì phần đất và nhà trên đất sẽ chia như thế nào? Tôi có quyền sở hữu riêng về phần đất ba mẹ tôi đã cho hay không?

Xem chi tiết
Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL cải thiện môi trường kinh doanh, tiếp sức doanh nghiệp phát triển
1347 lượt xem

Với sứ mạng “Tất cả vì thành công của khách hàng”, Cilaf & Partners luôn là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn; Cilaf & Partners giúp khách hàng tránh rủi ro và an toàn pháp lý khi tham gia đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là TP Cần Thơ trung tâm của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Xem chi tiết
CiLaf & Partners Law Firm Delivering Best Legal Solutions to Clients
1208 lượt xem

With the “All for Success” mission, Cilaf & Partners is always a reliable address for businesses and investors. Cilaf & Partners helps clients to avoid legal risks and ensure legal safety when investing and doing business in Vietnam, especially in Can Tho City- the center of the Mekong Delta region.

Xem chi tiết
Tin hoạt động Xem tất cả
Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023
1157 lượt xem

[CHÚC MỪNG] NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2023

Xem chi tiết
Chúc mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10
1075 lượt xem

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, CiLAF & PARTNERS xin gửi lời chúc mừng tới những người anh, chị, bạn bè và đồng nghiệp đã và đang làm nghề luật sư có sức khỏe dồi dào, làm việc hiệu quả và luôn duy trì tinh thần sáng suốt.

Xem chi tiết
Thông báo chuyển địa điểm văn phòng giao dịch
848 lượt xem

Công ty Luật CILAF & PARTNERS trân trọng thông báo về việc thay đổi địa chỉ văn phòng giao dịch kể từ ngày 26 tháng 06 năm 2023 như sau:

Xem chi tiết
Tin pháp luật Xem tất cả
Bản tin pháp lý - Tháng 3/2024
98 lượt xem

Nhằm hỗ trợ Quý Công ty trong việc cập nhật các văn bản pháp lý mới liên quan đến hoạt động kinh doanh, CILAF xin gửi đến Quý Công ty Bản tin pháp lý - Tháng 3/2024.

Xem chi tiết
Luật Kinh doanh bất động sản 2023 - Tổng hợp 12 điểm mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2025
67 lượt xem

Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 được Quốc hội thông qua mới đây với nhiều thay đổi, hứa hẹn sẽ tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản. Dưới đây là tổng hợp các điểm mới đáng chú ý của Luật này để bạn đọc cập nhật, theo dõi.

Xem chi tiết
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) - Những điểm mới nổi bật cần lưu ý
95 lượt xem

Ngày 09/01/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Luật mới ra đời đã khắc phục những hạn chế của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009, nâng cao quyền lợi của người bệnh, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan. 

Xem chi tiết