Luật sư và doanh nghiệp Xem tất cả
Tranh chấp hiệu lực của hợp đồng
39 lượt xem

“Doanh nghiệp tôi là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay doanh nghiệp tôi và doanh nghiệp đối tác đang phát sinh tranh chấp liên quan đến hiệu lực của hợp đồng. Phía đối tác cho rằng hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp tôi và doanh nghiệp đối tác vô hiệu, không có giá trị pháp lý. Vậy tôi xin hỏi hợp đồng sẽ được coi là vô hiệu trong những trường hợp nào?”

Xem chi tiết
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy cần những điều kiện gì?
394 lượt xem

Gia đình tôi muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Thốt Nốt có được không? Việc thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục như thế nào? 

Xem chi tiết
Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền
255 lượt xem

Gia đình tôi sản xuất bánh kẹo, nay cơ sở của tôi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền, có được không? Quy trình, thủ tục, thành phần hồ sơ đăng ký được quy định như thế nào?

Xem chi tiết
Sự kiện - Hội thảo Xem tất cả
Tham dự lễ Tốt nghiệp Khoa Luật - Trường đại học Cần Thơ
103 lượt xem

Ngày 21/9/2022, tại Hội trường Rùa, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp cho các Tân cử nhân Khoa Luật. Luật sư Võ Hoàng Tâm vinh dự tham dự và tại buổi lễ, Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ tri ân sâu sắc sự đóng góp của Luật sư Võ Hoàng Tâm trong việc huấn luyện các bạn sinh viên đại diện cho Khoa Luật tham dự cuộc thi Hòa giải tranh chấp thương mại (V-Med).

Xem chi tiết
Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ
50 lượt xem

Toạ đàm hỗ trợ Pháp lý cho Doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nông, thuỷ sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Xem chi tiết
Tọa đàm "Thay đổi cách tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên Luật
120 lượt xem

Ngày 14/5/2022 vừa qua, Thạc sỹ Võ Hoàng Tâm – Luật sư Điều hành Công ty Luật Cilaf & Partners đã tham dự buổi Tọa đàm “Thay đổi cách tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên Luật” do Khoa Luật và Khoa học Chính trị trường Đại học An Giang (thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức.

Xem chi tiết
Góc nhìn luật sư Xem tất cả
Xác định tài sản chung, riêng của vợ, chồng khi ly hôn
276 lượt xem

Tôi và chồng kết hôn năm 2017, đến đầu năm 2018, ba mẹ tôi cho tôi phần đất 120m2 tại phường Tân Phú, quận Cái Răng (tôi đứng tên riêng). Cuối năm 2018, tôi và chồng cùng xây nhà trên phần đất này bằng tiền tích góp riêng của 2 vợ chồng, trong đó có phần tiền và vàng cưới ba mẹ chồng cho khi đám cưới. Đầu năm 2020, vợ chồng tôi thường xuyên tranh cãi, không còn tiếng nói chung trong quá trình sinh sống nên tôi muốn ly hôn. Trong trường hợp ly hôn thì phần đất và nhà trên đất sẽ chia như thế nào? Tôi có quyền sở hữu riêng về phần đất ba mẹ tôi đã cho hay không?

Xem chi tiết
Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL cải thiện môi trường kinh doanh, tiếp sức doanh nghiệp phát triển
324 lượt xem

Với sứ mạng “Tất cả vì thành công của khách hàng”, Cilaf & Partners luôn là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn; Cilaf & Partners giúp khách hàng tránh rủi ro và an toàn pháp lý khi tham gia đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là TP Cần Thơ trung tâm của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Xem chi tiết
CiLaf & Partners Law Firm Delivering Best Legal Solutions to Clients
177 lượt xem

With the “All for Success” mission, Cilaf & Partners is always a reliable address for businesses and investors. Cilaf & Partners helps clients to avoid legal risks and ensure legal safety when investing and doing business in Vietnam, especially in Can Tho City- the center of the Mekong Delta region.

Xem chi tiết
Tin hoạt động Xem tất cả
Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9
43 lượt xem

CiLAF trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9

Xem chi tiết
Thông báo Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
173 lượt xem

CILAF trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM 2022

Xem chi tiết
Thông báo nghỉ tết dương lịch 2022
122 lượt xem

Công ty Luật Cilaf & Partners xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022 như sau: – Thời gian nghỉ Tết Dương lịch: Từ ngày 01/01/2022 (Thứ Bảy) đến hết ngày 03/01/2022 (Thứ Hai). – Thời gian hoạt động trở lại: Ngày 04/01/2022 (Thứ Ba). Kính chúc Quý khách hàng một năm mới An Khang, Thịnh Vượng.

Xem chi tiết
Tin pháp luật Xem tất cả
Kiểm tra việc tăng giảm vốn điều lệ và quản lý cổ phiếu quỹ trong công ty cổ phần
14 lượt xem

Nhằm rà soát việc áp dụng các quy định về điều chỉnh tăng, giảm vốn điều lệ trong công ty cổ phần theo Thông tư số 19/2003/TT-BTC ngày 20/3/2003, ngày 16/9/2022 Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BTC (có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành) về phương án kiểm tra.

Xem chi tiết
Bản tin pháp lý Tháng 9 năm 2022
115 lượt xem

Với mong muốn được đồng hành và hỗ trợ, CiLAF & PARTNERS xin gửi đến Quý Khách hàng Bản tin pháp lý tháng 9 năm 2022 với nội dung tổng hợp một số Nghị định, Thông tư mới có hiệu lực từ ngày 01/9/2022.

Xem chi tiết
Thuế giá trị gia tăng đối với chuyển nhượng bất động sản
49 lượt xem

Ngày 29/7/2022 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2022/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP, Nghị định 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 146/2017/NĐ-CP. Cụ thể:

Xem chi tiết