Luật sư và doanh nghiệp
CBA - Cà phê Doanh nhân
70 lượt xem

Xem chi tiết
Cà phê doanh nhân (Tuần 3): Cầu nối cho doanh nghiệp
158 lượt xem

Ngày 6/10/2022, tại Cầm Thi Coffee & Tea, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ (CBA) đã tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp hội viên và khách mời đến từ Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Sở Công Thương, Hội nữ Doanh nhân TP Cần Thơ.

Xem chi tiết
Cà phê doanh nhân (Tuần 2): chủ đề Luật Doanh nghiệp
68 lượt xem

Nhằm nâng cao sự kết nối giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành thành phố Cần Thơ, sáng ngày 23/9/2022 Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cần Thơ (CBA) đã tổ chức cuộc gặp gỡ, trao đổi thân mật mang tên “Cà phê doanh nhân (Tuần 2) với chủ đề: Luật doanh nghiệp” tại Yên Garden Coffee & Tea.

Xem chi tiết
Tranh chấp hiệu lực của hợp đồng
83 lượt xem

“Doanh nghiệp tôi là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay doanh nghiệp tôi và doanh nghiệp đối tác đang phát sinh tranh chấp liên quan đến hiệu lực của hợp đồng. Phía đối tác cho rằng hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp tôi và doanh nghiệp đối tác vô hiệu, không có giá trị pháp lý. Vậy tôi xin hỏi hợp đồng sẽ được coi là vô hiệu trong những trường hợp nào?”

Xem chi tiết
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy cần những điều kiện gì?
480 lượt xem

Gia đình tôi muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Thốt Nốt có được không? Việc thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục như thế nào? 

Xem chi tiết
Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền
299 lượt xem

Gia đình tôi sản xuất bánh kẹo, nay cơ sở của tôi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền, có được không? Quy trình, thủ tục, thành phần hồ sơ đăng ký được quy định như thế nào?

Xem chi tiết
Thành lập công ty bảo vệ phải đáp ứng các điều kiện gì?
307 lượt xem

  Tôi muốn thành lập công ty bảo vệ. Xin luật sư cho biết điều kiện và thủ tục thành lập công ty bảo vệ, theo quy định của pháp luật?      

Xem chi tiết
Các trường hợp thay đổi thành viên của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
269 lượt xem

Công ty của tôi là Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Trước đây, tôi và một người chị đứng tên. Nay, chị ấy không muốn đứng tên thành lập công ty nữa. Tôi muốn chuyển tên người chị này cho người khác đứng tên được không? Tôi phải làm những thủ tục gì?

Xem chi tiết
Hộ kinh doanh cá thể không phải đăng ký sử dụng con dấu
229 lượt xem

Hỏi: Tôi muốn kinh doanh mặt hàng dụng cụ âm nhạc (các loại đàn, phụ kiện nhạc cụ, dạy nhạc…), vậy tôi nên đăng ký kinh doanh theo mô hình gì? Ðiều kiện cần thiết để kinh doanh mặt hàng này? Nếu mở theo mô hình hộ kinh doanh cá thể thì có sử dụng con dấu không? Cách thức đăng ký như thế nào? 

Xem chi tiết
Một số vấn đề pháp lý về điều kiện và thủ tục đầu tư kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài theo Luật đầu tư 2014 – Bất cập và hướng hoàn thiện
255 lượt xem

Điều kiện đầu tư là điều kiện mà cá nhân, tổ chức phải đáp ứng theo quy định của luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế về đầu tư khi thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các ngành, nghề quy định tại Phụ lục 4 Luật Đầu tư.1 Điều kiện đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài gồm: hạn chế về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong các tổ chức kinh tế; về vốn đầu tư; về hình thức đầu tư; ngành nghề đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết