Luật sư và doanh nghiệp
Kinh doanh thức uống có cồn, đừng quên giấy đủ điều kiện kinh doanh
783 lượt xem

Đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về pháp lý, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và trật tự an toàn xã hội.

Xem chi tiết
Báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ
992 lượt xem

Báo cáo tài chính (BCTC) là bản tóm tắt tốt nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cùng tình hình tài chính, kết quả kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thực hiện báo cáo tài chính theo Thông tư 133/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện làm theo bộ báo cáo tài chính.

Xem chi tiết
Người lao động cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội 2 nơi được không?
1342 lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người chọn làm 2 công việc cùng lúc để tăng thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Do đó, việc người lao động có từ 2 hợp đồng lao động trở lên là điều hết sức bình thường. Vậy, cả 2 công ty cùng lúc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động có được không? Cilaf & Partners xin được phép giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Xem chi tiết
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2023
520 lượt xem

Ngày 31/03 hằng năm là thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Vậy quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp là như thế nào? Hồ sơ thủ tục ra sao và những lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp?

Xem chi tiết
Những quyền lợi người lao động nữ cần biết
377 lượt xem

Phụ nữ nói chung và lao động nữ nói riêng, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để bảo đảm quyền làm việc của phụ nữ bình đẳng về mọi mặt với nam giới, quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ, pháp luật lao động đã quy định các chính sách áp dụng riêng với đối tượng lao động này. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, Công ty Luật Cilaf & Partners xin gửi đến Quý khách hàng một số quyền lợi mà pháp luật lao động dành riêng cho lao động nữ.

Xem chi tiết
Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dược phẩm
389 lượt xem

Hiện nay, công ty dược phẩm là một trong các loại hình doanh nghiệp hoạt động thuộc phạm vi quản lý chính của Bộ Y tế. Theo đó, để có thể tiến hành thành lập một công ty dược phẩm cần đáp ứng các quy định liên quan bao gồm luật Doanh Nghiệp 2020, luật Dược 2016, Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Nghị định 01/2021/ND-CP về đăng ký doanh nghiệp . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và đề xuất cụ thể về quá trình thành lập một công ty dược phẩm theo quy định hiện hành năm 2023.

Xem chi tiết
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2023
592 lượt xem

Nhận diện thương hiệu đang đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp khách hàng ghi nhớ và phân biệt doanh nghiệp của bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp khác. Một trong những yếu tố chính để nhận diện thương hiệu doanh nghiệp chính là Nhãn hiệu. Trước bối cảnh cạnh tranh hiện nay, nhãn hiệu rất dễ bị xâm phạm, tình trạng đạo nhái, hàng giả tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp, đặc biệt là các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Do đó, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là cơ sở pháp lý vững chắc nhất, ghi nhận quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, bảo vệ các lợi ích kinh tế của chủ sở hữu.

Xem chi tiết
CBA - Cà phê Doanh nhân
343 lượt xem

Xem chi tiết
Cà phê doanh nhân (Tuần 3): Cầu nối cho doanh nghiệp
538 lượt xem

Ngày 6/10/2022, tại Cầm Thi Coffee & Tea, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ (CBA) đã tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp hội viên và khách mời đến từ Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Sở Công Thương, Hội nữ Doanh nhân TP Cần Thơ.

Xem chi tiết
Cà phê doanh nhân (Tuần 2): chủ đề Luật Doanh nghiệp
386 lượt xem

Nhằm nâng cao sự kết nối giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành thành phố Cần Thơ, sáng ngày 23/9/2022 Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cần Thơ (CBA) đã tổ chức cuộc gặp gỡ, trao đổi thân mật mang tên “Cà phê doanh nhân (Tuần 2) với chủ đề: Luật doanh nghiệp” tại Yên Garden Coffee & Tea.

Xem chi tiết