Dịch vụ pháp lý

Đầu tư

 

Để gia nhập thị trường, ngoài việc tuân thủ trình tự thủ tục đầu tư theo Luật đầu tư, nhà đầu tư còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật doanh nghiệp và luật chuyên ngành liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh cũng như tuân thủ các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Xem chi tiết

Lao động

 

Pháp luật về lao động được xem là lĩnh vực phức tạp và nhạy cảm không chỉ đối với người lao động, người sử dụng lao động mà còn với cả xã hội. Do đó, doanh nghiệp cần phải hạn chế những mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có với người lao động và tránh những rủi ro pháp lý do không tuân thủ định pháp luật trong quản lý, sử dụng lao động.

Xem chi tiết

Doanh nghiệp

 

Hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhau và tùy theo lĩnh vực, ngành nghề và loại hình cũng như tính đặc thù của từng doanh nghiệp mà hoạt động của doanh nghiệp cần phải tuân thủ. Vừa phải tuân thủ quy định pháp luật vừa phải thiết lập và tuân thủ quy định nội bộ, vì vậy, doanh nghiệp cần phải có cơ chế kiểm soát rủi ro pháp lý trong quản lý, điều hành hàng ngày.

Xem chi tiết

Sở hữu trí tuệ

 

Quyền sở hữu trí tuệ là tài sản vô cũng quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt khi pháp luật Việt Nam đang có những thay đổi đáng kể nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Do đó đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn tuân thủ quy định pháp luật về sở hữu hữu trí tuệ, hạn chế tranh chấp, cũng như bảo vệ tài sản quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

Xem chi tiết

Hợp đồng thương mại

 

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều dựa trên cơ sở hợp đồng với đối tác, khách hàng, nhà cung cấp. Thuật ngữ có câu “Bút sa gà chết” và Hợp đồng được xem là luật chơi do các bên tự thỏa thuận và thiết lập với nhau trên cơ sở tuân thủ pháp luật. Vì vậy, các hợp đồng, giao dịch cần phải được kiểm soát pháp lý, đảm bảo tuân thủ pháp luật, hạn chế tranh chấp và rủi ro pháp lý.

Xem chi tiết

Bất động sản

 

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm bởi khả năng sinh lợi của lĩnh vực này. Do đó, khi đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý phúc tạp liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như đầu tư, xây dựng, đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản, thuế,…

Xem chi tiết

M&A, tái cấu trúc

 

Mua bán và Sáp nhập doanh nghiệp (Merger and Acquisitions) và tái cấu trúc là hoạt động không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, khung pháp lý rất phức tạp và không tập trung mà phân tán ở nhiều luật khác nhau như đầu tư, doanh nghiệp, thuế, cạnh tranh, phá sản, đất đai, luật chuyên ngành và đây là trở ngại lớn đối với nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Giải quyết tranh chấp

 

Trong hoạt động kinh doanh, việc doanh nghiệp luôn đối mặt với những nguy cơ đối mặt với các vụ tranh chấp, kiện tụng. Việc tham gia vào một vụ kiện không hề đơn giản, cần phải được tư vấn cũng như được bảo vệ bởi những phương án pháp lý không chỉ hiệu quả về tranh tụng mà còn đạt được những lợi ích về thương mại nhất định đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Xem chi tiết